HELMER BRARITA 200SL THUỐC TRỪ CỎ THẾ HỆ MỚI , HIỆU QUẢ- AN TOÀN- THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG

Sau khi cơ quan quản lý nhà nước cấm hai sản phẩm thuốc trừ cỏ: Paraquat và Glyphosate khiến cho bà con nông dân lo lắng vì không có giải pháp để diệt trừ cỏ dại, đặc biệt các loại cỏ bờ, cỏ bụi, cỏ khai hoang, cỏ trong các vườn cây công nghiệp…Thấu hiểu nỗi lo đấy Công ty chúng tôi đã tiến hành triển đăng ký và cho ra đời sản phẩm thuốc trừ cỏ HELMER BRARITA 200SL (hoạt chất Glufosinate -ammonium 200g/l ) thế hệ mới nhất để thay thế hai dòng sản phẩm trên

Glufosinate – ammonium là một loại thuốc diệt cỏ hiệu quả cao được sử dụng để kiểm soát cỏ dại trong hơn 100 loại cây trồng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nông dân thường sử dụng hoạt chất này vì nó đảm bảo an toàn cao cho cây trồng, chỉ những bộ phận cây được phun xịt mới bị ảnh hưởng. Glufosinate-ammonium có hiệu quả trên một quãng rộng các loại cỏ dại, hạn chế việc sử dụng nhiều thuốc diệt cỏ khác nhau để diệt trừ cỏ dại. Khả năng diệt cỏ độc đáo này giúp chúng có thể luân phiên với các loại thuốc diệt cỏ khác để giảm khả năng kháng thuốc của cỏ dại.

1.Cơ chế hoạt động

Glufosinate – Ammonium là một hoạt chất bảo vệ thực vật hoạt động bằng cách ức chế enzyme trung tâm trong chuyển hóa thực vật. Thực vật hấp thu chất này chủ yếu thông qua lá và các bộ phận màu xanh của chúng, Glufosinate-ammonium là thuốc diệt cỏ tiếp xúc và nó chỉ có hiệu quả khi tiếp xúc với cỏ. Điều này cho phép nó kiểm soát cỏ dại mà không ảnh hưởng đến bộ rễ hoặc yêu cầu làm đất trước khi phun diệt trừ, giúp dễ canh tác tại các khu vực dễ xói mòn như sườn dốc.

Chế độ hoạt động chính của Glufosinate-ammonium là sự ức chế enzym glutamine synthetase. Enzyme này xúc tác quá trình tổng hợp glutamine từ glutamate và amoniac đóng vai trò trung tâm trong quá trình chuyển hóa nitơ thực vật. Phương thức hành động này (duy nhất trong số các chất diệt cỏ phổ rộng) là chìa khóa để giảm thiểu sự kháng thuốc  với các loại thuốc diệt cỏ khác.

Vì vậy, cơ chế hoạt động độc đáo của Glufosinate-ammonium là một giải pháp thay thế hiệu quả cho thuốc diệt cỏ Glyphosate và Paraquat, hai dòng sản phẩm đã bị cấm sử dụng tại Việt Nam.

Ngoài ra, Glufosinate-ammonium là thuốc diệt cỏ tiếp xúc, có nghĩa là chất hoạt tính chỉ có hiệu quả khi tiếp xúc với cây. Thuốc diệt cỏ nhanh chóng bị phân hủy trong đất, tránh xâm nhập vào nguồn nước ngầm. Vì vậy rất an toàn và thân thiện với môi trường.

2.Đối tượng áp dụng

Glufosinate ammonium là thuốc trừ cỏ không chọn lọc thế hệ mới có tác động tiếp xúc mạnh diệt trừ các loại cỏ lá hẹp, lá rộng khó trị như cỏ tranh, cỏ lồng vực, cỏ túc, cỏ mần trầu, dền gai, mắc cỡ… Thời điểm phun tốt nhất khi cỏ phát triển mạnh (cao 10-25cm).

3.Liều lượng sử dụng

Cỏ dại thông thường: Pha 100ml – 150ml thuốc cho bình 16 – 20 lít nước.

Cỏ dại kháng thuốc: Pha > 150ml thuốc cho bình 16 – 20 lít nước để có tác dụng diệt cỏ tốt nhất.